Jump to content
Corsair Community

time of a memory


LeroyNethan
 Share

Recommended Posts

Ánh sáng mặt trời là một phần của bức xạ điện từ phát ra từ Mặt trời , đặc biệt là ánh sáng hồng ngoại , khả kiến và tia cực tím . Trên trái đất , ánh sáng mặt trời được lọc qua bầu khí quyển của Trái đất và hiển nhiên là ánh sáng ban ngày khi Mặt trời ở phía trên đường chân trời . Khi bức xạ mặt trời trực tiếp không bị mây che khuất , nó được trải nghiệm dưới dạng ánh nắng mặt trời , sự kết hợp giữa ánh sáng rực rỡ và sức nóng bức xạ . Khi nó bị chặn bởi những đám mây hoặcphản xạ ra các vật thể khác , nó được trải nghiệm dưới dạng ánh sáng khuếch tán. Các Tổ chức Khí tượng Thế giới sử dụng thuật ngữ " thời gian ánh nắng mặt trời " có nghĩa là thời gian tích lũy trong thời gian đó diện tích nhận trực tiếp bức xạ từ mặt trời ít nhất 120 watt cho mỗi mét vuông . Các nguồn khác cho biết "Trung bình trên toàn bộ trái đất" là "164 Watts trên một mét vuông trong 24 giờ".

Bức xạ cực tím trong ánh sáng mặt trời có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến sức khỏe, vì nó vừa là yếu tố cần thiết để tổng hợp vitamin D 3 vừa là chất gây đột biến .

Dẫn nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Sunlight

 

vhaxo0X.jpg

 

Kem chống nắng à một sản phẩm do FDA quản lý, kem phải vượt qua các thử nghiệm nhất định trước khi chúng được bán. Nhưng cách bạn sử dụng sản phẩm này và các biện pháp bảo vệ khác mà bạn thực hiện, sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc bạn có thể bảo vệ bản thân và gia đình như thế nào khỏi bị cháy nắng, ung thư da, lão hóa da sớm và các nguy cơ khác khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Một số mẹo an toàn chống nắng chính bao gồm:

• Hạn chế thời gian dưới ánh mặt trời, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, khi các tia nắng mặt trời gay gắt nhất.

• Mặc quần áo để che da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như áo sơ mi dài tay, quần dài, kính râm và mũ rộng vành.

• Sử dụng kem chống nắng phổ rộng với giá trị SPF từ 15 trở lên thường xuyên và theo chỉ dẫn.

• Thoa lại kem chống nắng ít nhất hai giờ một lần và thường xuyên hơn nếu bạn đổ mồ hôi hoặc nhảy xuống nước.

Trích dẫn tại trang: https://www.fda.gov/drugs/understanding-over-counter-medicines/sunscreen-how-help-protect-your-skin-sun

 

Trong tất cả các dòng kem chống nắng tốt nhất trên thị trường hiện nay, nếu nhắc đến loại được nhiều chị e lựa chọn sử dụng nhất chính là những dòng sản phẩm đến từ Image Skincare.

 

image-skincare-1.jpg

 

Image Skincare là 1 trong những thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu tại Mỹ, thành lập năm 2003 bởi Janna Ronert. Tất cả các sản phẩm của Image Skincare đều được sản xuất tại Mỹ với chất lượng hoàn hảo nhất, đã được FDA chứng nhận. Mỹ phẩm Image Skincare ứng dụng công nghệ độc quyền Vectorize nên có tính đặc trị sâu và rất an toàn cho làn da. Những dòng sản phẩm nổi bật nhất của hãng có thể kể đến như IMAGE MD – thích hợp với da khô, da lão hóa; THE MAX – Dòng tế bào gốc; ILUMA – Dòng sản phẩm trắng sáng da; ORMEDIC – Dòng thiên nhiên, chuyên dành cho da nhạy cảm; VITAL C – Dòng sản phẩm điều trị da khô, da nhạy cảm, da bị tổn thương…Với hơn 15 năm hoạt động trên thị trường mỹ phẩm thế giới, Image Skincare đã ngày càng tạo được vị thế vững chắc trong giới mỹ phẩm cao cấp và đã có mặt trên 50 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Edited by LeroyNethan
Link to comment
Share on other sites

 Share

×
×
  • Create New...